VTV tuyên bố mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018

Thể Thao Tổng Hợp Tin nhanh 24h

 ‘Sau thời gian đàm phán, Đài truyền hình VN và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về bản quyền sự kiện World Cup 2018 tại VN’.

Các thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam. Sau khi có hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan.

Đây là nội dung trong thông báo của VTV phát trong chương trình Chuyển động 24 tối 8-6. Điều này có nghĩa là VTV đã hoàn tất việc đàm phán, các điều khoản trong hợp đồng mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 với FIFA.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, việc ký kết và công bố hợp đồng giữa hai bên sẽ diễn ra trong ít giờ tới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một đại diện của VTV cho biết hợp đồng bản quyền World Cup của VTV sẽ bao gồm mọi quyền truyền thông, trong đó có: Bản quyền truyền hình, bản quyền trên hệ thống internet, các ứng dụng di động. Việc chia sẻ bản quyền truyền hình, chia sẻ gói ứng dụng di động hay các clip trên mạng internet cũng đều thuộc về VTV.

Với việc mua toàn bộ các quyền truyền thông, VTV sẽ kiểm soát tốt hơn việc ăn cắp bản quyền, tránh bị FIFA ngưng sóng, yêu cầu nộp phạt.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin đêm 7-6 VTV và nhà cung cấp bản quyền đã thống nhất việc mua bán bản quyền World Cup 2018.

Trong ngày 8-6 hai bên đã rà soát điều khoản hợp đồng, các chi tiết phụ lục liên quan để ký kết.

Như vậy người hâm mộ Việt Nam đã hoàn toàn yên tâm về việc được xem World Cup 2018 miễn phí trên VTV.

Facebook Comments