Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Tôi vẫn còn khát vọng nhưng lực bất tòng tâm’

Tin nhanh 24h

‘Tôi vẫn còn khát vọng làm việc, cống hiến nhưng lực bất tòng tâm’, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), chia sẻ sau khi nộp đơn xin từ chức.

Ngày 8.1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn của ông được gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban thường vụ Q.1, HĐND Q.1.

Trong đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn – hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… “Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng về việc sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này (lập lại trật tự đô thị – PV). Vì vậy, tôi xin từ chức”, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày về lý do xin từ chức trong đơn.

Trò chuyện nhanh với PV vào chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Tôi vẫn còn khát vọng làm việc, cống hiến nhưng lực bất tòng tâm”.
Ông Đoàn Ngọc Hải được dư luận quan tâm từ những tháng đầu năm 2016 khi ông chuyển qua phụ trách lĩnh vực quản lý đô thị. Khi đó, ông liên tục ra quân xử phạt vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, tiểu bậy nơi công cộng…
Với cương vị Phó chủ tịch UBND Q.1, phụ trách lĩnh vực đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải nhiều lần dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành ra quân xử phạt vi phạm trật tự đô thị. Ngoài ra, nhiều lần ông âm thầm đi kiểm tra một mình, khi phát hiện vi phạm thì gọi lực lượng chức năng của phường sở tại đến xử lý.
Ông Hải từng nhiều lần bị nhắn tin, gọi điện dọa giết cá nhân ông và gia đình ông khiến công an phải vào cuộc điều tra, xử lý người có hành vi đe dọa.
Lý do ông Đoàn Ngọc Hải bị “trói chân”
Trong khoảng thời gian từ tháng 3.2016 đến nay, nhiều lúc việc ra quân “dẹp loạn” vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải bị ngưng lại giữa chừng. Từ giữa tháng 10.2017 đến nay, ông Đoàn Ngọc Hải không còn trực tiếp đi “dẹp loạn” vỉa hè. Lý do bị “trói chân”, theo ông Đoàn Ngọc Hải là muốn làm thì phải được “sếp” gật đầu.
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi vẫn còn khát vọng nhưng lực bất tòng tâm' - ảnh 3
Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng, giữa) trong một lần xử lý vi phạm về trật tự lòng, lề đườngẢNH: NGỌC DƯƠNG
Như đã đưa tin, ngày 13.10.2017, Chủ tịch UBND Q.1 Trần Thế Thuận ký 2 quyết định (có hiệu lực kể từ ngày ký): Quyết định số 1758 về thành lập tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Q.1 (gọi tắt là tổ kiểm tra liên ngành) và Quyết định số 1759 về thành lập tổ kiểm tra công vụ đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Q.1.
Theo nội dung của Quyết định số 1758, tổ kiểm tra liên ngành chỉ được lên phương án, kế hoạch kiểm tra cụ thể “trên cơ sở đề xuất của UBND 10 phường, của tổ kiểm tra công vụ và các địa điểm theo phản ánh của người dân và cơ quan báo chí”.
Một điều kiện khác “kèm theo” là phương án, kế hoạch đó phải trình Chủ tịch UBND Q.1 phê duyệt và chỉ được tiến hành kiểm tra khi được sự phê duyệt chấp thuận của Chủ tịch UBND Q.1.
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi vẫn còn khát vọng nhưng lực bất tòng tâm' - ảnh 4
Theo Quyết định số 1759, có 2 tổ kiểm tra công vụ đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Q.1 được thành lập. Tổ 1 do Chủ tịch UBND Q.1 Trần Thế Thuận làm tổ trưởng. Tổ 2 do 1 Phó chủ tịch UBND Q.1 làm tổ trưởng.
Các thành viên của tổ kiểm tra công vụ chủ động phân công cán bộ, công chức của đơn vị kiểm tra các nội dung vi phạm và yêu cầu UBND phường tự chấn chỉnh các nội dung còn tồn đọng (nếu có) trước khi tổ thực hiện kiểm tra địa bàn phường.
Ông Đoàn Ngọc Hải (49 tuổi)
– Từ 2007 – 2008: Phó phòng kinh tế Q.1
– Từ 2008 – 2013: Bí thư, Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh.
– Từ 3.2013 – 4.2015: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1.
– Từ 4.2015 – 3.2016: Phó chủ tịch UBND Q.1, phụ trách kinh tế.
– Từ 3.2016 đến nay: Phó chủ tịch UBND Q.1, phụ trách lĩnh vực đô thị.
Ông Đoàn Ngọc Hải là ủy viên Ban thường vụ Quận ủy Q.1; trong đợt bầu cử HĐND Q.1 vừa qua, ông thuộc nhóm đại biểu trúng cử với số phiếu cao nhất.
Facebook Comments

1 thought on “Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Tôi vẫn còn khát vọng nhưng lực bất tòng tâm’

Comments are closed.