Ngủ ít hơn 5 tiếng/đêm làm tăng nguy cơ tai biến

Sức khỏe

Kênh 21 – Trung bình hằng năm tại Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ và gần một nửa trong số đó đã tử vong. Có một thực trạng đáng buồn hơn nữa là độ tuổi đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa mà nguyên nhân chính là do những người trẻ quá mải mê công việc dẫn đến việc thiếu ngủ, ngủ sai giờ, ngủ không đủ giấc.

Bệnh đột quỵ là gì?

Tai biến mạch máu não hay đột quị não là bệnh lý một phần não bị tổn thương đột ngột do mạch máu nuôi dưỡng bộ phận đó bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ.

Ngủ ít hơn 5 tiếng/đêm làm tăng nguy cơ tai biến - 1

Cơ chế gây tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não có thể không gây tử vong ngay nhưng sẽ gây tổn thương đến một vùng nhất định trong não. Nếu vùng chỉ huy nào bị tổn thương thì cơ quan đó của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí “hỏng” hoàn toàn.

Những di chứng hay gặp nhất của tai biến mạch máu não là ảnh hưởng đến hệ thần kinh vận động gây liệt nửa người, khiến người bệnh mất khả năng tự chăm sóc bản thân, trở thành gánh nặng cho người thân và gia đình.

Mất ngủ là một trong những nguyên nhân gây tai biến

Các chuyên gia ở Đại học Y khoa Icahn (ISM) vừa công bố tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Cao Huyết Áp Mỹ cảnh báo, “Cứ 10 người ngủ dưới 5 tiếng mỗi đêm thì có 8 người có nguy cơ bị tai biến dẫn đến liệt nửa người và cần người nhà chăm sóc đến cuối đời”.

Ngủ ít hơn 5 tiếng/đêm làm tăng nguy cơ tai biến - 2

Mối liên hệ giữa mất ngủ và tai biến

Theo tạp chí khoa học The Lancet tại Anh đã chỉ ra rằng: “Những người chịu nhiều áp lực, làm việc quá 55 giờ/tuần có nguy cơ bị tai biến cao hơn 33% so với những người làm việc từ 35 – 40 giờ/tuần, con số này được tính toán dựa trên cả sự khác biệt về giới tính, địa vị và tuổi tác”.

Còn Wu Xuesi, bác sĩ tim mạch tại một Bệnh viện lớn ở Bắc Kinh khẳng định: “Thức khuya không là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai biến, thế nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh về tim mạch và mạch máu não, từ đó có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào”.

Đặc biệt, những người đã tiềm ẩn bệnh tim mạch thì nguy cơ tử vong càng cao hơn. Bác sĩ Wu còn nhấn mạnh, nguy hiểm nhất là đa phần chúng ta không nhận thức được rằng mình đang mắc bệnh nên cứ vô tư thức khuya và đó là lý do vì sao trong những năm gần đây, tỉ lệ người trẻ tử vong do tai biến gây ra ngày càng tăng.

Một giấc ngủ tự nhiên sẽ giúp cơ thể thải độc, nghỉ ngơi đầy đủ, giảm stress hiệu quả. Đây là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não.

Giải pháp đem đến giấc ngủ tự nhiên giảm thiểu nguy cơ tai biến

Tập thói quen sống lành mạnh: Đi ngủ và thức dậy đúng giờ, thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe, ăn đủ bữa trong ngày đặc biệt là bữa sáng, không mang công việc và những suy nghĩ nặng nề vào giấc ngủ, hạn chế ăn khuya và uống nhiều nước vào buổi tối vì chúng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Nếu tất cả những điều trên chưa thể giúp bạn có giấc ngủ ngon hoặc bạn đang bị mất ngủ nhiều năm chưa tìm được giải pháp. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm trị mất ngủ từ gốc – điển hình như An Giấc Nữ

An Giấc Nữ có nguồn gốc từ bài thuốc nam chân truyền 300 năm từ hoàng cung triều Lê, giúp lấy lại giấc ngủ ngon tự nhiên ban đầu cho người bị mất ngủ lâu năm.

Đặc biệt An Giấc Nữ còn giúp những người thường xuyên bị stress, gặp nhiều áp lực, khó ngủ, ngủ không sâu giấc có thể giảm stress, thư giãn tinh thần, bồi bổ cơ thể, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Kể cả khi bạn không có quá nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi, An Giấc Nữ sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngắn nhưng vẫn chất lượng, ban ngày tỉnh táo sảng khoái và tập trung cho công việc.

An Giấc Nữ không phải thuốc an thần, giấc ngủ An Giấc Nữ đem lại là giấc ngủ tự nhiên, sâu giấc, sáng dậy tỉnh táo không mệt mỏi. Đặc biệt khi giấc ngủ đã đi vào ổn định sau liệu trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể ngưng sử dụng mà chất lượng giấc ngủ vẫn được duy trì.

Sản phẩm đã được nhận xét lâm sàng tại Bệnh viện Quân y 103 và cho kết quả khả quan.

Rất nhiều người mất ngủ lâu năm đã tin tưởng An Giấc Nữ và lấy lại được giấc ngủ ngon cho mình. Còn bạn thì sao? Hãy tìm cho mình giấc ngủ ngon tự nhiên ngay hôm nay để bệnh đột quỵ không bao giờ ghé thăm bạn

Facebook Comments