Nhận giải Daesang, IU xúc động trải lòng về Jonghyun: “Tại sao anh ấy buồn và đau đớn đến vậy, mình nghĩ là mình hiểu”

Chuyện của Sao

IU đã khiến người hâm mộ phải sụt sùi với những lời nói đầy cảm xúc khi cô đứng trên sân khấu Golden Disk Awards lần thứ 32.

Tại lễ trao giải Golden Disk Awards vừa diễn ra vào ngày 10/1, IU là chủ nhân của giải thưởng lớn (Daesang) với ca khúc “Through The Night”. Tại phần phát biểu của mình, cô đã dành nhiều lời cảm ơn đến người hâm mộ, ê kíp và những nhạc sỹ góp phần tạo nên thành công của bản hit.

Ngoài ra, IU còn gây chú ý khi có một phần phát biểu riêng dành để tưởng nhớ Jonghyun – người bạn thân thiết vừa qua đời cách đây ít lâu. Sự chân thành trong từng từ mà IU nói đã khiến khán giả không khỏi xúc động, thậm chí Yeri (Red Velvet) còn bật khóc ngay trên sân khấu khi nghe “em gái quốc dân” trải lòng về Jonghyun. Sau khi “Grammy Hàn Quốc” kết thúc, bài phát biểu “gây bão” của IU đã được Kpop fan chia sẻ hàng loạt trên các trang MXH và diễn đàn.

Nhận giải Daesang, IU xúc động trải lòng về Jonghyun: Tại sao anh ấy buồn và đau đớn đến vậy, mình nghĩ là mình hiểu - Ảnh 1.

Bài phát biểu khi nhận giải Daesang của IU tại Golden Disk Awards lần thứ 32:

Through The Night” được phát hành vào cuối tháng 3 vừa qua, và mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã dành tình cảm cho ca khúc này dù là xuân, hạ, thu, đông hay cả 4 mùa đi chăng nữa. Ngay từ lần đầu tiên nhận bản demo cho đến lúc chắp bút viết lời hay đến tận lúc mình ghi âm, giống như đoạn Bridge (đoạn chuyển tiếp cuối bài hát) trong bài hát, mình cảm thấy ca khúc này chính là điều may mắn đã đến với mình. Vì thế mình rất hạnh phúc, niềm hạnh phúc rất chân thật cho đến giờ phút này. Đó cũng là lý do mình muốn dành lời cảm ơn cho “Through The Night”.

Ngoài ra, mình muốn cảm ơn Kim Je Hwi và Kim Hee Won vì đã dành tặng cho mình bài hát này. Cả hai đều là những nhạc sỹ còn rất trẻ và tài năng, mình mong rằng trong năm này, họ sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt và được nhìn nhận nhiều hơn. Chúc mừng các bạn đã trở thành tác giả của giải thưởng Daesang này, cảm ơn 2 bạn thật nhiều. Một lần nữa, cảm ơn IU team, có lẽ lúc này họ còn hạnh phúc hơn cả mình nữa…Lát nữa hãy cùng nhau đi ăn nhé! Vừa nãy mình cũng đã cảm ơn mọi người rồi nhỉ… Chân thành cảm ơn các nhạc sỹ đã tạo nên bài hát này và cả đạo diễn MV Lee Rae Kyoung nữa. Một lần nữa, cảm ơn các Uaena (fan IU) thật nhiều. Đây là lời mà cả năm qua lúc nào mình cũng muốn nói với các bạn đó. Yêu các bạn nhiều lắm.

Ngoài ra, mình cũng muốn cảm ơn tất cả những nghệ sỹ đã chúc mừng mình đêm nay… Và tất cả những nhân viên của các nghệ sỹ nữa… Mình muốn nói rằng các bạn đã làm rất tốt và xin được chúc mừng các bạn.

Thật lòng thì mình vẫn còn rất buồn. Mình vừa phải tiễn một người thân thiết, một người bạn, một nghệ sỹ, về nơi rất xa. Tại sao anh ấy lại buồn và đau đớn đến như vậy, mình nghĩ là mình hiểu ở một mức độ nào đó. Bởi vì đó không phải thứ cảm xúc mà mình hoàn toàn không hiểu được… Chính vì thế mà hiện giờ mình vẫn rất đau lòng và cảm thấy có lỗi. Mình biết là rất nhiều người vẫn còn thấy buồn, nhưng tất cả chúng ta đều sẽ bận rộn vào ngày mai, lo lắng rằng một tháng này trôi qua như thế nào, và lên kế hoạch cho năm sau… Cũng thật đáng tiếc khi chúng ta không thể để bản thân chìm đắm trong nỗi buồn này lâu như chúng ta cần.

Nhận giải Daesang, IU xúc động trải lòng về Jonghyun: Tại sao anh ấy buồn và đau đớn đến vậy, mình nghĩ là mình hiểu - Ảnh 2.
Nhận giải Daesang, IU xúc động trải lòng về Jonghyun: Tại sao anh ấy buồn và đau đớn đến vậy, mình nghĩ là mình hiểu - Ảnh 3.

Mình có thể nói thêm không?

Mình hi vọng bạn có thể để mọi thứ tự nhiên thể hiện và chấp nhận nó một cách tự nhiên. Hãy cười khi bạn vui, hãy khóc khi bạn buồn, cảm thấy mệt khi đói, và yếu đuối khi bệnh… Mình ước là những điều tự nhiên này cứ thế mà được bộc lộ và đón nhận. Đặc biệt khi nghệ sỹ là những người đem niềm vui đến cho khán giả, thể hiện sự chuyên nghiệp là tốt, nhưng mình mong nghệ sỹ chúng ta biết tự chăm sóc và an ủi bản thân mình. Mình thật sự hi vọng chúng ta sẽ không ngã bệnh khi cứ cố giấu đi cảm xúc của chính mình… Thật lòng mình mong như vậy.

Bạn bận rộn hôm nay, rồi bạn sẽ bận rộn cả ngày mai nữa. Chính vì vậy nếu bạn không có đủ thời gian, mình hi vọng rằng những người chiến thắng hôm nay sẽ ăn mừng và có những giờ phút tận hưởng trọn vẹn, và rồi ngủ thật ngon nhé. Mình cũng sẽ yên tâm mà ngả lưng. Cảm ơn các bạn rất nhiều!”.

Nhận giải Daesang, IU xúc động trải lòng về Jonghyun: Tại sao anh ấy buồn và đau đớn đến vậy, mình nghĩ là mình hiểu - Ảnh 4.

IU phát biểu khi nhận giải thưởng Daesang tại Golden Disk Awards lần thứ 32

Facebook Comments